Ngày phụ nữ 2012

“Ngày Phụ nữ” làm cho người ta quan tâm hơn, được một lúc, đến một nửa loài người thường chịu thiệt thòi hơn. Đàn ông cứ thử chửa vượt mặt và rặn đẻ, xem ra sao, công nghệ hôm nay có thể giúp đàn ông thực hiện được việc đó.

Cái ngày này mỗi năm nên có một chủ đề riêng, hơn là cứ khen với nựng nhờ nhờ, phất phơ, vịt vờ.

Ví dụ chủ đề cho năm 2012 này là nhà báo xứ Việt tập bỏ cái tật soi mói lấy được cách ăn mặc của các người đẹp trên sân khấu đi, với cái cách vừa lợi dụng hình ảnh của họ cho mình (lượng truy cập hay số báo bán ra, và giá quảng cáo tăng được lên), vừa mồm miệng đanh đá chua ngoa.

Tiến đến nếu có một “Ngày con người”, có lẽ nó cũng nhắc được người ta quan tâm hơn, được một lúc, đến mọi người. Ngày hôm đó con người tập nghĩ và tập hành xử để cho cái phần con người được đặt lên cao hơn trong đời sống, trong công việc. Cũng nên có chủ đề cho mỗi năm. Ví dụ “Ngày con người 2012” lấy chủ đề là “Trả lại sự yên tĩnh”, ngày đó ta đạp xe đạp, ta tắt loa phường đi./.

Advertisements

8 thoughts on “Ngày phụ nữ 2012

  1. Sao CỤ HINH không la to cái ý này cho người ta nghe với, ghét nhất là ráng cho xong ngày 8.3, phụ nữ muôn năm nhưng xong ngày này là thở phào, chưa được 25 tiếng đồng hồ nói chi tới muôn năm 🙂
    Kiểu đó thì ngày 8.3 cũng chẳng khác gì ngày 4.10

  2. Sốc nặng khi một sáng đầu tiên (2 năm trước) trở về SG được đánh thức bằng tiếng loa phường. Hỏi má “cho ai nghe?”. Má nói “ủa, có loa hả?”

  3. Loa phường thì đúng la nên tắt, không chỉ trong ngày giả định đó.
    Thất là tuyệt nếu có ngày như vậy. Nếu có ngày “thành thật” thì sao nhỉ. Quả là quá sức tưởng tượng. Chủ đề này nếu có chắc phải từ từ, ví như “giờ thành thật”.

Giơ tay, nha ;-)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s