Chuyện gọi « ông, bà »

Có lần đón khách của khách, một đôi bạn trẻ tay trong tay bước vào sân nhà.

Cụ Hinh vui vẻ “hân hạnh chào đón ông bà”.

Đôi bạn này bật cười như nắc nẻ, cười kênh cang, cười ngoặt ngoẹo, cười quá thế nào mà rồi cả hai lăn kềnh ra giữa sân, tay vẫn bị ngoắc vào nhau, dậy không nổi, làm Cụ Hinh phải ra gỡ giùm tay, bế đỡ người cả hai bạn.

Sau khi được uống rượu áp kinh, anh bạn liếc nhìn cô bạn của mình, đoạn quay sang Cụ Hinh.

-“Chúng em đang xuân thế này, sao Cụ Hinh nỡ gọi chúng em là ‘ông, bà’ ạ?”

Cụ Hinh phân trần.

-“Tôi đang vận động một dự luật cho nghị viện xứ ta, rằng ở chốn công quyền, hễ ai đã trưởng thành, tức là đủ 18 tuổi trở lên, đều phải được gọi là ‘ông, bà’ tùy theo giới tính của họ, không phân biệt nguồn gốc, dòng giống, huyết thống, quốc tịch, nghề nghiệp, tôn giáo, đảng phái, chức tước, sở thích, và độ tuổi của chính họ.

Ở nơi công cộng cũng như vậy, một khi chưa phải là giao tiếp riêng tư. Để tránh trường hợp diễn giả vừa kết thúc bài diễn văn nóng bỏng, ở dưới đã vang lên ‘ôi thằng em bé bỏng của chị hôm nay hay quá!’ ”

Cô bạn rụt rè ngoảnh sang Cụ Hinh.

-“Lúc nãy, đáng nhẽ em đã định chào ‘ông Cụ Hinh’ đấy ạ, nhưng mà bạn em đây cứ xúi ‘đừng à, đừng à’. Nhưng bây giờ thì chúng mình quen nhau rồi, Cụ Hinh nha.”./.

Tia Sáng

Advertisements

7 thoughts on “Chuyện gọi « ông, bà »

  1. Hỏng được đâu, ở xứ mà xài cái thứ tiếng CỤ HINH đang xài ở đây đó thấy chia ra ra cách chào: các đồng chí và thành phần còn lại. Nói khác đi là có vấn đề đó nghen, sợ tối ngủ không yên 😀

  2. Có 1 quan ông đang sử việc làng nước thì quan bà đùng đùng chạy vào với vẻ mặt giận dữ để “sử” quan ông, vì có người mách là quan ông đang yêu người khác.Trước chốn công đường quan ông tỏ vẻ oai phong và nghiêm giọng bảo lính gác đưa bà về, chợt quan ông vổ nhẹ vai bà và thầm thì vào tai quan bà :”bà để tuôi âm thầm sợ bà chớ !”
    Quan bà phuổi áo ra về.

Giơ tay, nha ;-)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s