Là người, quá dễ

Mỵ Châu chuyển tách café mời Cụ Hinh.

-”Cụ Hinh à, thế giới này, hơi không bằng lòng nhau một tí, một câu nói, một hình ảnh, là đã bao nhiêu người nổi lửa, bạo hành, giết chóc. Vậy là nhẽ làm sao ạ?”

-”Là người, quá dễ, cứ được đẻ ra, coi như đã là xong.

Nên nhiều người họ cũng tự coi mình, cứ thế, đã là xong. Khỏi cần phải học, phải nghĩ, phải tập, để phải thành người.”./.

Advertisements

13 thoughts on “Là người, quá dễ

  1. Chời, ở chỗ Uyen đó, mới đẻ ra là được các cơ quan, đoàn thể, tổ chức, không thiếu thứ gì xúm vô, tự nguyện giáo dục, dạy dỗ cho thành con người mới liền hà, nên yên tâm đi, rèn từ khi mới đẻ thì sao mà thoát được. Còn nếu lỡ có tố chất đặc biệt mà kỳ công nặn mãi không thành con người mới thì cho thành ma luôn, haha

   1. Cám ơn diễn đàn NDC, Cụ Hinh đừng xóa còm nha! 🙂

    “Lịch sử không thể đổi màu”, đúng vậy , và sự thật vẫn là một tổng thể logic.

    Cảm xúc đẹp trước một vẻ đẹp không bao giờ là một tội lỗi- ngược lại cuộc sống sẽ nghèo nàn biết chừng nào nếu thiếu xúc cảm, song vấn đề rất tiếc đã không chỉ dừng lại ở đấy. Kẻ “mạnh” đã sống quyết liệt theo cảm xúc bản năng (cảm xúc ở cả hai thái cực) bất cần đúng sai, và thường không làm chủ được cảm xúc của mình. Kẻ “yếu” -có lẽ do yếu nên cố gắng mọi lúc tránh khỏi cảm tính, khổ đau, mong mỏi cùng chia sẻ, tôn trọng quy tắc đạo đức, thì kẻ “yếu” đó lừa mị, dối trá, dụ khị được ai, nếu đó không phải chính là cái hồn người đã sống nơi “họ đã tìm thấy mình ở trong đó”? Văn là người, chẳng có sai bao giờ.

    Cái đáng nói ở đây nữa phải chăng là cái vênh về quan điểm tình bạn, tình yêu, cuộc sống, và thái độ sống. Ai đúng ai sai?nên cái đó lại đòi hỏi tolerance lớn ở mỗi người,đặc biệt là ở nhà cầm quyền.

    Giờ thì chẳng còn bông hoa gạo đỏ nào nữa để mà vươn cánh cứng, tỉnh lại đi(như đã từng “tỉnh mộng” một lần), hỡi bậc anh hùng hảo hán bình thiên hạ.

    @ GNVBC: Từ truyền thuyết Mỵ Châu mà đổi thành kị sĩ không đầu thì đúng chỉ có thể nói là một chuyển thể hài kịch vĩ đại.

Giơ tay, nha ;-)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s