Khỏi phải lấy vợ

Ông Phám tu đạo ở đền, ăn chay. Mình ông béo lẳn, người bảo do ngấm đạo, người bảo do ngấm gen. Ông Phám có vẻ không quan tâm mình ngấm gì.

Chiều chiều ông Phám ra sông tắm, ở trần, nguyên cả quần dài ta, sủng nước. Trẻ con chơi đùa ở bãi sông cứ nhìn đôi tí của ông Phám mà rúc rích cười.

Chúng kháo nhau “ông Phám đã có tí béo như thế, thì chả cần phải lấy vợ, sao cứ phải tu nữa?”

Advertisements

8 thoughts on “Khỏi phải lấy vợ

  1. K có cô bạn đồng nghiệp than là có người yêu đã 5-6 năm cùng nghề nhưng chàng ta không chịu cưới mặc dù có thúc hối , K hiến chiêu kế là phải giả vờ yêu người khác thì người bạn trai sẽ nài nỉ cưới ngay lập tức , ông sếp ngồi ăn trưa bên cạnh trợn mắt nhìn K.
   Cụ nghĩ sao về sáng kiến rất đời này?

 1. Đọc sơ qua, cứ tưởng nói về ông Phạm Tu mà ngày xưa đọc trong truyện lịch sử nhà ông Lý, ai dè là Phàm Tu-người phàm đi tu, hì.
  Em xin góp 1 câu chuyện (hỏi) người phàm đi tu.
  Chuyện rằng có một bà nọ (gọi là bà vì giới tính nữ và cũng lớn tuổi rồi, được gọi bằng bà ngoại rồi).
  Xưa bà sống cũng tiểu thư lá ngọc cành vàng, dạy dỗ công dung ngôn hạnh lắm. Bà lấy 1 người chồng, đẻ ra vài mụn con cả gái lẫn trai. Sau, chồng mất, bà ở vậy lâu lâu rồi tiếp tục nối dây với người quản gia nhà mình năm xưa. Con cái bà thành tài, có người theo phe này, phe kia, có người đi Ý, người đi Anh, có người ở VN chung với bà.
  Nói thêm là bà rất gia trưởng!! còn người chồng sau này vốn thân phận cũ là người ở, lại thêm cái tuổi già nên cũng an phận không ai đối địch bà cả.
  Một ngày đẹp jời, bà muốn đi tu. Khăn gói lên một chùa tư mà bà ít nhiều đóng góp xây nên. Được mươi tháng, bà về. Nghe đâu, bà lên chùa vẫn gia trưởng, tranh quyền với trụ trì, sinh sự với nhiều người nhưng không được nên chán, bà về tu tại gia cho khỏe. Nhưng gia trưởng vẫn là gia trưởng, bà vẫn nghe băng đĩa tụng kinh, thỉnh thoảng cũng ăn chay cho phải phép, lại cũng thỉnh thoảng mang con cháu ra dạy bảo khi bà thấy nó sai mà chẳng phân biệt lỗi phải hay đó là ai cả (cái sự dạy bảo ở đây là lấy roi tét vào mông).
  Bà vẫn tu, vẫn sống, sống đầy quyền lực trong giới hạn căn nhà mình với một thế giới xung quanh đều phục tùng bà tuyệt đối, đấy gọi là Phàm Tu luôn hả anh?

Giơ tay, nha ;-)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s