Kê lại cái sập

Mấy người bạn nhiều chữ hứng lên muốn rủ nhau biên dịch sách Tàu xưa đang quá sẵn trên mạng. Tốt rồi. Biên dịch lịch sử, sách vở, hiển nhiên là điều hay. Dè chừng truyền thống sách rổm xứ Đông nha.

Nhắn rằng, “làm gì đây”, “sống với nhau bây giờ như thế nào”, rốt cục vẫn là điều quan trọng hơn hết.

Người Tàu, người Việt từ hàng mấy ngàn năm, nhỡ mở miệng ra là chuyện Tam Hoàng Ngũ Đế, hết cả mấy bình rượu trong nhà mà chuyện vẫn chưa xong. Nhưng hễ phải động đến chuyện kê lại cái sập trong nhà ra chỗ khác, là chắc chắn tắc tịt.

Kê lại cái sập, mãi mãi là công việc của thế hệ con cháu của các vị, các vị hàng con cháu tôi nghe rõ chưa?

Advertisements

12 thoughts on “Kê lại cái sập

 1. NC mới đi nhậu về, ngồi bên bờ sông thưởng gió mát, tiếng cười giòn, thấy bạn bè đáng yêu quá chừng. Lúc họp hành bàn luận “chín người mười ý” thiệt là căng thẳng, rồi cuối cùng cũng tìm ra “tiếng nói chung”, rứa là rủ nhau đi cụng ly.

  NC về nhe, say rồi, lỡ miệng lại nói linh tinh mất công Cụ Hinh dọn đá.
  Mai NC qua chơi 😀

  1. K mới nghe Angelina Jolie cắt hai cái vú và lại được nổi tiếng. Nàng này thố lộ mang gene BRCA1( với nhiều nguy cơ ung thư vú, buồn trứng và theo K biết thì có thêm đường ruột ). Jolie thật là may mắn Nụ Cười nhỉ, vỉ còn được 2 bộ phận để cắt và tiếp tục nổi tiếng.

     1. K thấy buồn cười vì ở thế kỷ này mà cường quốc Mỹ lại chọn cách triệt để này để ngăn ngừa ung thư. Ở TS,người đàn bà 50 tuổi trở lên hàng năm được chính phủ bỏ tiền ra làm mammography ( giống như là để làm primary prevention), nếu có high risk về ung thừ thì sê phải làm mammography thuờng xuyên hơn,nếu có nghi ngờ từ tấm hình này thì sẻ làm cytoponction-biopsy(để mà phân tích tế bào) và ung thư không phải là lọai bệnh mà ngủ 1 đêm dậy sáng hôm sau bỗng nhiên có ung thư.

Giơ tay, nha ;-)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s