Hội thảo góp ý

HOÀNG Hồng-Minh

 

Bác Tộ được phường bạn mời đến dự buổi hội thảo góp ý cho hoạt động của phường bạn.

Đến nơi, bác Tộ được cấp một bản danh mục gồm những đề tài gì không nằm trong buổi hội thảo góp ý bữa nay.

Bản danh mục khá dày, và rất chi tiết.

Bác Tộ chọn một góc ngồi vào, cố thật tập trung cặm cụi để đọc bằng hết.

—-

Ông thường trực phường bạn vỗ vai, làm bác Tộ giật cả mình.

-”Xin lỗi, bác thức hay ngủ đấy ạ…

…A…thưa bác, buổi hội thảo góp ý hôm nay đã kết thúc rồi ạ.

Mọi người đã ra về hết cả, tôi xin phép đóng cửa phòng họp ạ.”

 

Vănhóa Nghệ-an

Advertisements

2 thoughts on “Hội thảo góp ý

 1. Đọc báo VietnamNet:

  http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/122885/di-ly-ong-truong-duy-nhat-ra-ha-noi.html

  Di lý ông Trương Duy Nhất ra Hà Nội

  Ngày 26/5, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với ông Trương Duy Nhất (49 tuổi, trú tại đường Tống Phước Phổ, P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu, Đà Nẵng) về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo điều 258 Bộ luật hình sự.

  >> Blogger Trương Duy Nhất bị bắt

  Việc bắt, khám xét ông Nhất diễn ra trong buổi sáng 26-5, sau đó cơ quan an ninh điều tra đã di lý ông Nhất ra Hà Nội để phục vụ việc điều tra, làm rõ hành vi vi phạm pháp luật.

  Bộ Công an khẳng định việc bắt, khám xét khẩn cấp đối với ông Nhất đã được Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an phối hợp với Công an Đà Nẵng thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.
  Trương Duy Nhất, bloger, di lý, lợi dụng, xâm phạm, lợi ích

  Ông Trương Duy Nhất được đưa ra sân bay Đà Nẵng để di lý ra Hà Nội phục vụ công tác điều tra (ảnh chụp lúc 15g10 ngày 26-5 tại sân bay Đà Nẵng)

  Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của ông Nhất để xử lý theo quy định của pháp luật.

  Trao đổi với PV, ông Nguyễn Tâm – tổ trưởng tổ dân phố 3 (P.Hòa Cường Bắc), nơi ông Nhất cư trú, là người được công an mời chứng kiến việc khám xét nhà và bắt ông Nhất – cho biết: “Khoảng 9g ngày 26-5, tôi được mời lên chứng kiến việc công an khám xét nhà ông Nhất. Việc khám xét nhà diễn ra rất lâu, đến hơn 12g mới kết thúc. Trong lúc khám xét nhà, bản thân ông Nhất và vợ con đều tỏ ra hợp tác với cơ quan công an.

  Ông Nhất đồng ý ký vào các biên bản. Sau khi việc khám xét xong, ông Nhất bị bắt và đưa ra khỏi nhà. Vì lúc đó đã quá 12g nên tôi có nói với công an là để cho anh Nhất ăn bữa cơm tại nhà nhưng các anh công an bảo các anh ấy sẽ lo cơm cho anh Nhất. Khi công an đọc quyết định bắt, tôi có nghe nói là bắt anh Nhất theo điều 258 Bộ luật hình sự”.

  Đến 15g10 ngày 26-5, ông Nhất được đưa ra sân bay Đà Nẵng để di lý ra Hà Nội phục vụ công tác điều tra, đoàn đi khoảng năm người, có mang theo một thùng giấy.

  Được biết, sau khi tốt nghiệp khóa 7 khoa ngữ văn Đại học Tổng hợp Huế (nay là Đại học Khoa học Huế), ông Nhất về công tác tại báo Công An Quảng Nam – Đà Nẵng (sau này là báo Công An Đà Nẵng) một thời gian khá dài.

  Sau đó ông Nhất nghỉ ở báo Công An Đà Nẵng và chuyển sang làm báo Đại Đoàn Kết thường trú tại Đà Nẵng.

  Khoảng giữa năm 2010, ông Nhất thôi làm việc tại báo Đại Đoàn Kết và trở thành người viết blog, là chủ của trang “Trương Duy Nhất – Một góc nhìn khác”. Sau khi ông Nhất bị bắt, trang blog “Một góc nhìn khác” của ông Nhất không truy cập được nữa.

  (Theo Tuổi trẻ)

Giơ tay, nha ;-)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s