Vắng nhỡ

Mỵ Châu mời Cụ Hinh càfé ở nhà hàng trên lưng núi.

-“Mấy ngày rồi, em chả thấy tăm hơi của Cụ Hinh đâu cả đấy nhé!”

Cụ Hinh lặng lẽ.

-“Mình thế nào rồi cũng sẽ ra đi. Dài hơn sao Hỏa. Lâu hơn thời gian.

Đôi khi mình cũng phải tập cho chính mình, và cho người quen, sự vắng mặt sẽ dài lâu của mình.”

Mỵ Châu nhìn xuống dòng sông uốn tóc dưới chân núi.

-“Sao Hỏa, là cô nào dưới kia vậy?”

Cụ Hinh ngẩng lên.

-“Là cô thời gian vừa xòe cánh lượn qua phía trên lưng mây kia kìa.”

Advertisements

11 thoughts on “Vắng nhỡ

  1. Em mà là Mỵ Châu thì em xông vào ôm chặt lấy Cụ Hinh, thế là xong ! Lãng mạn mãi, sốt cả ruột ! Lại còn lúc nào cũng hăm dọa bỏ đi dài lâu, mãi mãi nữa.

  2. CH ơi, hôm bữa đọc bài ngẫu nhiên, em tìm thấy bài Cụ viết về Mỵ Châu và Trọng Thủy, phần về tâm lý dân tộc, chiến lược chiến tranh… thì hay, nhưng phần về tình yêu và Mỵ Châu thì dở quá. Hay là em phân tích lại nhé? Nhưng mà em không biết làm cách nào để tìm lại được bài ấy?

    Kiều thấy CH làm gì cũng hay, nhưng em nghĩ là CH gỡ rối tơ lòng chắc cũng giống như Abricot gỡ cuộn len mà thôi, hihi. Kính chúc Cụ một ngày vui vẻ, khỏe mạnh.

    1. CH không cho em link tới bài ấy, thì em viết ở đây vậy, nhưng em không đọc đi đọc lại bài của Cụ được, để nói là Cụ viết dở thế nào.

      Trước tiên, là phần Trọng Thủy (TT) nhảy xuống giếng là phần hay nhất của câu chuyện (xin lỗi các bạn hay mủi lòng). CH thử tưởng tượng nếu câu chuyện kết thúc ở chỗ là Mỵ Châu chết, An Dương Vương đi xuống biển, để lại đất nước cho giặc Đà, không nói gì tới TT, thì chắc là câu chuyện không lưu truyền cho đến ngày nay đâu, còn thi sĩ (vô danh) thì bị mọi người chửi cho một trận. Rồi em lại giả sử là TT không nhảy xuống giếng, mà bị quân ta giết chết chẳng hạn, thì chắc là mọi người cũng hả dạ, nhưng sau đó cũng chẳng ai còn bận lòng. Hoặc nếu chàng TT vẫn sống và thương xót Mỵ Châu mãi, thì cũng chẳng khá hơn. Vậy thì vì sao chi tiết TT nhảy xuống giếng lại quan trọng như vậy? Em mời CH suy nghĩ tiếp, lát nữa rảnh em lại viết tiếp nhé !(Đây là phần em khoanh vùng vấn đề, tìm problématique).

Giơ tay, nha ;-)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s