Vĩnh thường

Rồi một ngày,
Chả mê gì bình luận.
Điềm tốt, siêu trưởng thành.

Rồi một ngày,
Đọc gì cũng không vào.
Điềm hay, siêu đắc đạo.

Rồi một ngày,
Thần tượng đổ sóng xoài.
Điện thoại, hẹn đi chụp não.

Rồi một ngày,
Khảo cổ phát hiện ra
Trang blog, ngủ yên trong vĩnh thường.

|- HHM 1308 -|

Advertisements

13 thoughts on “Vĩnh thường

 1. Hôm qua, trời đẹp biển êm (không phải ngày nào cũng được thế, có lúc vừa phải bơi vừa canh sóng, căng thẳng tập trung không kém gì viết luận văn), em vừa bơi vừa nghĩ tới chuyện anh HHM (và anh Paul M. ) cứ phải cố hát to nữa lên, hát đơn giản hơn, để cho “em” hiểu rành rẹ (lại còn bè cao chỏi bè thấp), làm em suýt mấy lần sặc nước. Trên cái chòi cứu hộ ở trên bờ biển có hai chàng cứu hộ đẹp trai chá lửa, hàng ngày em bơi qua bơi lại trước đấy, thế là em phải cố nhịn cười, kẻo lỡ có chuyện gì, mấy ảnh phải ra cứu, lại tưởng là em giả bộ.

   1. CH lại xui em xáp lá cà à? Hay thật, hay thật ! (Trong lịch sử ta chỉ có vua Quang Trung dùng nữ tướng, mà đánh nam dẹp bắc, đại phá quân Thanh). Nhưng mà lúc nào các anh ấy cũng đi hai người ! Nữ tướng Uyen ngày xưa đã nói rằng “Hai đánh một chẳng chột cũng què”. Nàng ấy bị hai chàng tướng trẻ săn đuổi ráo riết, mai phục, tóm gọn, chẳng biết giờ này đã nâng khăn sửa túi cho ai chưa? Chắc em phải cùng ai phối hợp tác chiến. K ơi, nhờ K dùng mỹ nhân kế và văn học Pháp (là sở trường của K chứ tiếng Việt là sở đoản của K, mà lại là sở trường của anh HHM), K dụ một anh ra xa, để mình chớp thời cơ xông vào đánh úp anh kia.

     1. Kiều muốn gặp anh HHM, để vài chục năm sau nếu trí nhờ ảnh còn tốt thì sẽ miêu tả lại cảm giác lúc gặp K, biết đau nhờ vậy mà nhan sắc của K được đưa vào huyền thọai.

  1. Lại nói chuyện cứu hộ biển, em xin phát biểu ý kiến về vụ Cần Giờ : Một là, nếu em ở trong tình huống nguy nan như vậy, thì em thà chết chứ không bắt người khác phải hy sinh cứu mạng mình. Trước đó, nếu ông thuyền trưởng nào mời em lên cái tàu rách của ổng, chỉ chở được 18 người mà chất tới 30 người, với vài cái áo phao, mà lại đảm bảo là nó an toàn ấy, thì em sẽ nói là :”thưa thuyền trưởng, ngài thật là thông minh, nhưng em thì ngu nên em cứ cẩn tắc vô ưu”.

   Hai là, nếu em yêu chàng nào hay chàng nào yêu em mà có mặt ở đó, thì em sẽ canh chừng để ảnh đừng chết (giống cặp vợ chồng già người Mỹ ấy).

   Ba là, những người ở trên cái ca nô đi qua mà không cứu ấy, em thấy họ còn máu lạnh độc ác hơn bọn TQ đâm tàu vào ngư dân mình, vì đây là đồng loại của mình, mà lại không phải là kẻ thù. Bốn là, tổ cha các anh cứu hộ bờ biển lãnh cảm, ăn lương để cứu người mà không ra cứu người ta. Năm là, nếu em là ông Đinh La Thăng thì em xin tự giáng chức làm binh nhất, chứ tư lệnh mà không ai nghe lời như thế thì chỉ huy sao được?

Giơ tay, nha ;-)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s