Đáng nhẽ

Cụ Hinh hỏi.

-“Bác Tộ sao như đang ngán món gì vậy?”

-“Cụ Hinh à, lâu nay đời sống chả có cái gì xảy ra như  là tôi chờ đợi cho đáng nhẽ.”

-“Vâng, chắc có lẽ vì số người có cái đáng nhẽ của họ khác với cái đáng nhẽ của bác, họ đông quá.”

-“Mình có cách nào thống kê được những cái đáng nhẽ ấy không?”

-“Khó đấy, người xứ Đông quen giấu nhẹm cái đáng nhẽ của họ ạ.”

-“Đấy, đáng nhẽ tôi đang cố cai ngán, mà Cụ Hinh lại làm tôi ngán thêm mất rồi.”

Advertisements

3 thoughts on “Đáng nhẽ

  1. Hôm qua em nằm mơ thấy có một ông về hưu mở quầy bán sách ở bên bờ sông Seine (ý tưởng mới đáng yêu chứ, hihi). Hàng ngày em đón RER A đi đến Châtelet Les Halles, xong đổi RER B đến bến Saint Michel, rồi lên mặt đất đi bộ đến quán sách của ông ấy. Trên đường đi lần nào em cũng gặp CH đang chơi đàn guitare, hát rất to, rất giản đơn, làm em mủi lòng quá, lần nào cũng nhín tiền lương hưu cho vào nón của CH vài đồng.

    Đến nơi, thì bao giờ ông ấy cũng xua đuổi em (vì không biết em là một nhà phê bình văn học lớn). Em nói :”Nhưng mà tôi có làm gì ông đâu? Tôi chỉ mua và đọc sách của ông thôi. Mặc dù chúng rất khô khan, đôi khi lại dài thậm thượt, nhưng tôi nghe nói mọi sa mạc đều có ốc đảo, mà những con lạc đà khôn ngoan đều biết cách tìm ra những ốc đảo ấy !” Ông ấy vẫn càu nhàu, nhưng cũng bán sách, em không bao giờ dám mặc cả, sợ ông ấy giận, ông ấy nói gì cũng chịu hết. Em nói : “Tôi gợi ý cho ông này, nếu ông muốn sách bán chạy, mà không phải trương cái tên to đùng của ông lên, thì ông nên tìm những cuốn nào sensuels (gợi cảm-tạm dịch) một chút”. Ông ấy mắng em là già rồi thì phải giữ gìn đức hạnh. Em nói :”Bên văn nghệ sĩ người ta đều biết là la sensualité gợi cảm hứng sáng tạo, em biết bên khoa học, có ông suýt được giải Nobel, trong bài nghiên cứu của ông ấy còn có đường dẫn tới một cô gái đẹp kia, ngạc nhiên chưa?” Nhưng ông ấy nói là ông ấy ngán em lắm rồi, thế là em đành đi về nhà, tủi thân lắm, nước mắt rơm rớm !
    Ôi cuộc đời chỉ toàn là những giấc mơ thôi !

    1. Giấc mơ, nhiều phần vô thức, thường không bị kiểm soát, nhưng khi được kể lại thì sẽ bị kiểm soát phần nào, vì trong ý thức của mình luôn luôn có một bác công an nấp đó.

      Cảm ơn giấc mơ được kể lại à nha.

Giơ tay, nha ;-)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s