Buồn thiu

Cô giáo Huơ giảng giờ sinh học. Cô bảo “động vật có vú là thủ trưởng của các động vật”.

Hết giờ học, cậu học trò Ti, vốn hiếu động, ngồi buồn thiu một mình trong góc lớp.

Cô Huơ lại gần, quì xuống, vén tóc, hỏi “sao Ti buồn thiu vậy, nói cô nghe nào.”

-“Em buồn, vì như vậy thì em sẽ không bao giờ làm được thủ trưởng của các động vật ạ.”

Advertisements

27 thoughts on “Buồn thiu

 1. Tối hôm qua Kiều có đọc bài viết trong trang HTN nói về thày Tôn Thân thật cảm động , ở VN tình thày trò thật gần gủi nhau (chỉ sợ khó giáo dục tốt ). Vui nhất là đọan kể lại 1 cô giáo dạy văn hận 1 học sinh vì cậu này luôn hỏi những câu đưa cô vào thế bí.
  Ở Âu Châu 1 lớp học trung học có rất nhiều học sinh kiểu vậy và những câu hỏi luôn được khuyến khích , nó phản ảnh tư duy học sinh.
  Nhiều lúc không biết hỏi gì mình cũng ráng moi ốc nặn ra câu hỏi để thày cô dzui.

  1. Đáng yêu chưa ! (nhưng mà moi ốc, thì sẽ ra một con ốc trần trụi, chứ sao lại ra câu hỏi nhỉ ?) Còn ở VN mình ấy hả ? Vừa mở miệng ra là người ta nạt nộ mình, chửi mình, để mình ngậm ngay miệng lại !
   CH ơi, “cầm vàng lại để vàng rơi” !

     1. thôi mệt quá, người ta đang say trong hương vị văn học vì câu hỏi hồn nhiên của cậu bé mà Cụ Hinh lại bắt bẻ phải gọi lịch sự.
      Thôi thì từ nay ta cứ you me cho đơn giản.

   1. CH định chọc tức cô Nụ Cười đó hả ? Theo em thì phải nói là “lão” Nghị Quế mới đúng. Chứ nếu CH nói :”Đây là ông NBC, kia là ông Nghị Quế !”, thì chẳng lẽ là hai ông ấy ngang hàng nhau à ? Nếu vậy em thà CH chỉ Kieu nói :”Đây là anh Quế, kia là anh Minh”, thì nghe còn lọt lỗ tai hơn. Chớ không mai mốt em nó về VN, nó nói “Đây là ông ăn cướp, kia là ông trộm chó !”, thì người ta lại mắng nó :” Ai dạy mày ăn nói kỳ dzậy ?” CH đừng có tưởng là ở nước ngoài, CH làm vua nha !

    1. Mình thì đoán là Nụ Cười thấy Cụ Hinh đuổi Quốc Minh, thì Nụ Cười mới xông vô comment tá lả, chớ gọi NC thì mình gọi từ lâu rồi mà ? QM ơi, mình đã nói QM qua blog của mình mà đàm đạo đi, ở đấy vắng như chùa bà đanh, QM cứ việc comment thoải mái, chứ còn ở nơi khác ấy hả ?

     “Buổi chợ đông con cá hồng anh chê lạt
     Buổi chợ tàn con tép bạc anh cũng khen ngon”

     QM qua bển, muốn nghe chuyện gì mình kể cho mà nghe. QM nghe chuyện “Chiến tranh và hòa bình” chưa ? Có anh André Bolkonsky, là quý tộc gộc, cỡ hoàng thân quốc thích ấy, trẻ trung quý phái lại đẹp trai cực kỳ, yêu cô Natasha Rostov, là quý tộc nhỏ thôi, còn trẻ măng, xinh đẹp đáng yêu. Hai người yêu nhau tha thiết lắm, mà không hiểu sao mãi anh André anh ấy chẳng chịu cưới, xong rồi anh ấy lại còn bỏ luôn, làm cô Natasha khổ sở lắm, khóc lóc thảm thiết. Cả hai người có anh bạn chung là Pierre Bezoukhov, anh này cũng là một chàng quý tộc bự, giàu sụ, hơi béo và xấu trai một chút cho nên chắc vì thế mà ế vợ, nhưng mà tính tình hiền lành đáng yêu chứ không có khó chịu. Anh ấy thấy cô Natasha đau buồn như vậy thì thương quá, thương quá, bèn cưới cô ấy luôn, hai người sống hạnh phúc đến già, đẻ rất nhiều con, cô Natasha béo xồ xề ra, thế là cuối cùng lại đẹp đôi.

     1. Thilan không nên tự viết chuyện “đuổi” nhé. Lịch sự là điều phải có.

      Nếu Thilan cũng thấy nuocdenchan chật hẹp, và dưới tầm mình, Thilan cũng nên dứt khoát, đừng vào nuocdenchan nữa mà tự mệt, đơn giản là như vậy.

      Vui vẻ.

     2. QM luôn muốn giữ lịch sự, tuy nhiên có những trường hợp ngoài mong đợi, CH thông cảm nha.

      QM không thống nhất với CH về comt của Cụ với Thilan, vì ở đây chẳng ai cư xử với nuocdenchan như một nơi chật hẹp và dưới tầm cả, chỉ vì có những cách nhìn nhận giải quyết khác nhau, mà ta thì đang muốn tim đến với tiếng nói chung, QM cho rằng khi đó, cuộc sống của mỗi người sẽ ổn thỏa hơn.
      Trong khi biện luận cho mình không thể tránh khỏi những ý kiến bất đồng nhau, chồng chéo lên nhau.

      Còn lại, thái độ và tình cảm của QM đối với NDC thế nào, chắc thời gian cũng đã kiểm chứng.

     3. Thilan à, mình đọc truyện này lâu lắm rồi, và cũng nhớ được cốt truyện như Thilan kể lại thôi. Mình công nhận là có những khi họ lấy nhau không phải do yêu.
      Mình sẽ gặp nhau sau nhé, thanks!

     4. @ CH : “Sao anh giận, anh múc ánh trăng vàng anh đổ đi ? ” (nghe có lịch sự hơn : “Sao anh lại giận cá chém thớt ?” không ạ ?). Đây là lần thứ hai CH hắt hủi em rồi đó nha (hổng dám nói là đuồi nữa). Em cũng đang tập cai nghiện đây, để phòng hờ CH gửi đi dạo chơi lần nữa, là em…
      @QM : hihihihi QM ngây thơ thiệt, mình phải đồng ý với Nụ Cười là QM duyên quá đi mất ! See you !

     5. … lại rụt rè, lại cả tin, lại thương người, rất yêu nhạc, biết làm thơ. Ui, mình mà là Kieu thì mình mình mình… đổi hướng đi cho rồi !

 2. K không biết là phải cần có tiếng nói chung không, nhưng điều quan trộng nhất trong mọi trường hợp là khi 1 vấn đề sảy ra ta phải biết tháo gở nó như thế nào để hòa hợp hơn.

 3. … lại rụt rè, lại cả tin, lại thương người, rất yêu nhạc, biết làm thơ. Ui, mình mà là Kieu thì mình mình mình… đổi hướng đi cho rồi !

  Thi Lan

  sao giống như Thị Lan miêu tả Cụ Hinh vậy , K đổi huớng chỉ sợ Cụ giận , mà Cụ Hinh giận dai lắm

Giơ tay, nha ;-)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s