Bê em mơ tê, ngày nảo, ngày này

Nguồn http://www.flickr.com/photos/13476480@N07/8544426123/in/set-72157632994512788
Nguồn http://www.flickr.com/photos/13476480@N07/8544426123/in/set-72157632994512788

Ngày nảo

Ngày này

Photo HOÀNG Hồng-Minh, Buônmêthuột 2013
Photo HOÀNG Hồng-Minh, Buônmêthuột 2013
Advertisements

9 thoughts on “Bê em mơ tê, ngày nảo, ngày này

  1. Mà QM nói đúng thiệt đó ! Hồi nhỏ, mình sống ở quê, suốt ngày đi săn chuồn chuồn, bắt bướm. Chuồn chuồn thì thỉnh thoảng cũng bắt được một con, rình cho nó đậu, từ từ xáp tới, tóm đuôi nó, có khi nó cắn cho đau gần chết. Hồi đó mình định bắt chuồn chuồn cho cắn rốn để tập bơi, nhưng mà không bao giờ có đủ can đảm, cứ đưa nó lại gần rốn rồi sợ toát cả mồ hôi, lại thôi, thế mà cuối cùng lại biết bơi mới hay chứ ! Còn bướm thì đuổi rạc cẳng, hụt hơi cả ngày, mà chưa bao giờ bắt được con nào, mình nhớ hồi ấy nghe người ta nói phải có vợt thì mới bắt được bướm, cứ mơ mãi có một cái vơt. Có lần bắt được một con bướm chết, cũng đẹp lắm, bèn kẹp nó vào một tờ giấy, ép dưới một tảng đá, tưởng là sẽ có được một con bướm khô đẹp. Vài ngày sau nhớ tới, mới nhấc tảng đá, mở giấy ra, thấy một bầy sâu róm lúc nhúc, từ đó thôi không “hồn bướm mơ tiên” nữa.

    1. Thanks QM, thế thì mình kể tiếp nhé ! Hồi nhỏ mình học hành rất ổn, cha mẹ cũng không để ý, chỉ lo mua sách thôi, mình cứ đọc lấy đọc để cho nhanh để còn đi chơi. Nhưng mà điểm môn văn của mình rất cao, đến nỗi một hôm mẹ mình để ý, bèn lấy một bài văn của mình ra đọc thử. Đọc xong thì bà cười lăn cười bò, cười đỏ cả mặt, bởi vì bài ấy mình tả con gà trống, tả rất đúng theo mọi quy cách, thậm chí kết luận cũng là “em rất yêu con gà trống nhà em…” nhưng sau đấy mình thòng thêm một câu gì đấy khiến bà biết ngay là mình rất ghét nó (mà đúng là mình ghét nó thật hihi, vì nó hay đánh những con gà khác máu me toe toét cả ra, nhưng cả nhà chỉ có mỗi con gà trống ấy thôi).

 1. người ta đi nhà thờ xem lễ , còn anh Minh…đi nhà thờ để làm cái gì?

  Ngày xưa có lần Kiều đi chùa với đứa bạn , có bà VN hơi quen ở chùa hỏi Kiều là “con đi chùa chơi hả?”-hỏng biết phải trả lời ra sao.
  ;-))

Giơ tay, nha ;-)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s