Chớm xuân

DSC05320

Advertisements

16 thoughts on “Chớm xuân

  1. Tháng Hai ở bắc bán cầu là một trong vài tháng lạnh nhất, vẫn còn “giữa đông”… Nhưng năm nay châu Âu ấm kì lạ…

   Lại quên mình đang ở đâu rồi đó nghen.

   Buônmêthuột mùa này khô đẹp rồi a. Nhưng không còn thú vị bằng Buônmêthuột thuở nào còn heo hút, đi bộ dạo chơi cứ giữa lòng đường, và những quán càfé nhà gỗ nền đất nằm ngay bên lưng nhà thờ trung tâm mà nghe chuông cóng lên…

   1. mệt CH quá, ở giửa lòng Paris mà cứ mơ về Buônmêthuột. K đang mơ đến Greenland hoặc Iceland, hay là mình cùng đi đến đó nha. La vie est tellement brève.
    PS: hay là bạn Uyên ở Buônmêthuột?

    1. Năm ngoái gặp lại Buônmêthuột vào tháng ba, thấy ra một Buônmêthuột đã hoàn toàn khác. Chuyện là thế à ma nha.

     Đang chuyện, thì gặp cô cảnh sát Buônmêthuột, hỏi tên, thì mới biết cô ấy tên Kieu 😉

     1. K nghe nói là ở đó hiện giờ mổi quán Cà phê có 1 cô hoa hậu cà phê. Hay là hôm nào Cụ Hinh quay lại Buônmêthuột kiểm chứng lại xem sao, nha.

 1. Hôm nay 17/2. (dương lịch VN !)
  Hơn 2 ngày sau 17/2/1979, Mt gặp được 2 người đàn anh, người đầy bụi đất từ biên giới chạy về HN; ko cần nói gì cũng biết họ vừa thoát khỏi cái chết của 1 cuộc chiến ! Họ là các cựu chiến binh nên họ ko nói nhiều, nhưng sau lưng họ là các em gái, em trai nhỏ, các cha mẹ già . . .; Tuy vậy cả 3 quyết định 2 ngày nữa sẽ cùng nhau trở lại biên giới . . .chuyện 3 lần lao vào vùng chiến sự nơi biên giới tìm cha mẹ, em gái . . . Mt sẽ kể sau, nhưng chắc chắn là Mt còn sống ! he he . . .

   1. mấy ngày nay K thấy những trang mạng sôi sục lòng yêu nước chống ngọai sâm lại làm K nhớ đến 1 câu nói V. Hugo: trẻ em thì cần tiếp thu kiến thức, đàn ông cần1 công việc, đàn bà cần1 xã hội tốt bụng (une société gentille: chắc là ông muốn nói đến xã hội nhân văn ).

 2. Hi hi . .Ngày này mà còn thưởng xuân nên cần chú cho rõ là Dương lịch VN kẻo quyên ?

  Hôm sau 21/2/1979, từ ký túc 3 người đi xe điện lên Bến Nứa, rà tất các tuyến thì xa nhất chỉ đến thị xã BC; cứ đi đến đó tính sau. Dòng xe, người vội vã xuôi gần như ko ai ngược cả, dân thị xã này cũng đang thu xếp chạy giặc : lợn đem giết bán rẻ lấy ít tiền, gà vịt chở theo . . .người già đôi mắt vô hồn, trẻ em hốt hoảng ko hiểu sao lại thế !
  Xin được cân muối để dùng khi vượt rừng và tránh lính, 3 người ngược dòng đi bộ lên phía bắc, đến một đoạn cua tay áo thì dừng, đứng cách nhau khoảng 3m, chờ xe đi qua thì nhảy lên. Một xe Ben chạy qua, cua và các ổ gà làm nó chạy chậm và 3 chúng tôi vọt lên, thùng xe ko có gì, còn chúng tôi vãi mất nửa chỗ muối cho chuyến đi. Đến chân đèo Giàng xe dừng, tài xế ngó lên bảo:
  – Các ông xuống đi, tôi ko lên bắc nữa đâu !
  – Ông có nghe Tàu nó đến chỗ nào rùi ko ?
  – Nghe nói Ngân sơn rồi !
  Chúng tôi lăng lẽ đi bộ vượt đèo

 3. Thanks Thanh,

  Tuy vậy chuyện dài lại toàn “thứ dữ” mất thú thưởng xuân của các bạn ! ? Khi rảnh, ko lo mưu sinh sẽ viết đủ + nhờ hmhoang gửi các bạn sau nhé ?

  Nói chung, thương tổn ngày ấy ko bao giờ lành trong lòng Mt, nhiều người thân ko bao giờ còn thấy mặt, sự tàn bạo mà Mt chứng kiến làm cho sau này rất khó nói lời nhẹ nhàng. . . 2 đàn anh đuổi về HN học tiếp nên còn sống đến hôm nay và ghét bọn Tàu . . Thế thôi !

  He he . . .hmhoang bỏ qua đi !

 4. Nghe nói họ Hòang (và họ Tô) là họ tàu, phải hông Cụ Hinh. Mà trông CH cũng hao hao giống tàu.
  K về VN chưa mở miệng ra nói tiếng Việt thì ít có người nghỉ K là người Việt.

  1. Cụ Hinh lại cứ tưởng rằng chúng ta từ cùng một hạt bụi vũ trụ mà ra, sau khi đi theo những đường vòng vèo xa xăm khác nhau?

   “Bây giờ, mới gặp nhau đây
   Mà lòng đã chắc những ngày một hai”(*)

   (*) Những mảnh của hạt bụi vũ trụ gặp lại nhau ở… nuocdenchan 😉

Giơ tay, nha ;-)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s