L à m b ạ n

L à m b ạ n

(Gửi Ngô Bảo Châu)

“Tôi nhỡ hát lạc giọng
Người nọ chẳng bỏ đi
Người nọ nán nghe mãi
…Giọng tôi, hết lạc rồi”
(*)

Mến yêu con người nọ
Giúp tôi hiểu “biết ơn”
Giục tôi biết “làm bạn”
Rủ tôi thôi “độc hành”.


HHM 1405

(*) Ý thơ The Beatles

Advertisements

8 thoughts on “L à m b ạ n

 1. Beatles ko hát đến lạc giọng mà hát thì lạc giọng luôn ! ? hi hi . .Như là “Hạc hót “lạc giọng” dưới bóng cây, có tiếng hoạ lại” hay là “anh có chén rượi ngon lại mời tôi cùng say” hay là: Đứa con tinh thần của anh ra đời thì lòng tôi là “thảm cỏ xanh mềm mại ” tiếp nhận mà thôi ! . . .
  Tay Lão tử lão luyện nói:”Vi học nhật ích, Vi đạo nhật tổn” chẳng phải nên bớt sao ? Chẳng phải nên học sao ? he he . . .đang bận nhưng Mt sẽ cố theo tiếng hát vẳng lại như là ko rõ nơi nào cần đến !
  Sorry ! sorry . . .one more

  1. NC duyên dáng lắm nhưng chưa hóm hỉnh như mấy anh Tàu Khựa trong vấn đề biển đông: “Đây là chuyện song phương” (tức là: Lui ra để tau cho thằng này 1 gậy ! hi hi . .)

   1. nói nhỏ:
    Mt ơi, tự dưng đang nói chuyện làm bạn lại chen vô Tàu Khựa với lại “song phương” là sao?

    Mt có đẹp giai không vậy ? NC mê mấy anh già già mà vẫn còn đẹp giai lại còn hóm hỉnh nữa đó, hi hi…
    Nụ mới nghe đươc chuyện ni nì, chừ Nụ kể cho Mt nghe nhe:

    Chuyện là, ở xóm kia, có hai thằng láng giềng Tôm và Tép. Thằng Tép có sợi dây óng ánh đeo ở cổ rất đẹp, thằng Tôm nẩy lòng tham muốn giành. Nó lợi dụng lúc thằng Tép sơ ý, thế là bay tới chộp, sợi dây đưt skhoir cổ thằng Tép. May quá, thằng Tép nhanh tay giữ được một đầu, cố hết sức giật lại. Người qua kẻ lại thấy thế muốn bênh thằng Tép nhưng thằng Tôm to mồm đây là tụi tau chơi trò kéo co, ứ phải tranh giành gì, bây đừng xía vô chuyện anh em tau. Thằng Tép bé tẹo, sức yếu lại nghĩ thằng Tôm nói phải, dù sao thằng Tôm to đùng cũng đã nhận mình làm em kết nghĩa, thế là nó cà lăm cà ngọng ứ tri hô, cứ ra sức kéo.
    Tới hồi giằng qua giằng lại mệt lử, thằng Tôm bảo: tau mới mi dừng lại, cùng buông dây ra, không kéo nữa nhá, đo dây cắt mỗi thằng một đoạn nhá, mi đoạn dài tau chỉ lấy một đoạn ngắn để làm kỷ niệm nhá, tau mi cùng hô “3-2-1-thả” nhá. Thằng Tép hí hửng chờ hô tới tiếng “thả”.
    Ai dè thằng Tôm mới hô “3-2” đã thả dây làm thằng Tép ngã bổ ngửa, tiện chân nó đạp cho Tép phát ứ đứng dậy nổi luôn. Nó nhẹ nhàng cầm sợi dây, dứ vào mặt thằng Tép: – mi ngu cho mi chết, bữa này đừng có lạy cạy với tau nhá.
    Nghe nói, sau này thằng Tép có gì ngon có gì đẹp cứ là qua nạp cho thằng Tôm một phần để nó khỏi đạp vào mặt.

 2. Nc ơi ! Chữ “Tau” nên thêm dấu “huyền” thì mới đúng . . .Ghét Tàu ấy mà, lúc nào cũng muốn đưa nó ra ánh sáng rõ cái mặt đáng ghét ! Bỏ qua nha, vì ý chỉ là “song phương” thui hi hi . . .”hmhoang lui ra !” ở đây ko có “gậy” mà là cái khác cơ – he he . . .Vui vẻ cả chăng ?

Giơ tay, nha ;-)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s