LÒNG NGƯỜI MÊNH MANG cùng HÀ Huy-Khoái

Hà Huy Khoái

Đi cà phê Trung Nguyên về. Gặp được một ông trông Quen Quen. Lại được thấy Cụ Hinh vừa đàn vừa hát. Ra về còn được cho cuốn “Lòng người mênh mang” của Hoàng Hồng Minh. Nghe nói cuốn này thuộc thể loại mới lắm. Hình như là “Bút tản văn tùy”, mà không phải, là “But tùy văn tản””. Cũng không phải, mới quá, chưa kịp nhớ.

Nghe ông họa sĩ Lê Thiết Cương nói. Ông này thật lạ. Vẽ thì ông ấy kiệm nét là phải, vì cũng đỡ tốn dầu vẽ. Đằng này, lời nói chẳng mất tiền mua mà cũng kiệm. Mỗi câu:”Hoàng Hồng Minh viết về cái rất nhỏ để nói cái rất to”. Chẳng hiểu mô tê chi cả. Xem tranh không hiểu gì còn được, chứ nghe nói mà không hiểu, bực lắm.

Rồi đến ông tác giả, kể là ông ta đã phải ngụp lặn xuống mấy tầng văn hóa mới ra được cái “tản, tùy” này. Hãi quá. Mới lênh đênh trên cái xã hội này đã thấy kinh, ngụp lặn dưới đó thì bao giờ gội đầu cho sạch?

Rồi lại nghe con gái Chau Ngo đọc một đoạn trong sách. Hình như là về cái dự án làm nhà máy sản xuất săm-pun gội đầu. Đã tưởng là hiểu, vì đó là việc cần làm ngay sau khi ở dưới mấy tầng văn hóa ngoi lên, ai dè là “săm-pun” để gội đầu cho…vịt!

Cầm cuốn sách về nhà, xếp kỹ lên giá. Nhìn rất thích, vì cái ông Lê Thiết Cương này trình bày rõ đẹp. Nhưng mà chưa dám đọc. Chỉ lo càng đọc càng khó.

Long người mênh mang… hiểu thế nào được.

Advertisements

One thought on “LÒNG NGƯỜI MÊNH MANG cùng HÀ Huy-Khoái

 1. Hihi thế mới là phong cách Mênh Mang mà thầy …xin tường thuật lại lời Lê Thiết Cương:
  – Văn Thành : ” anh Cương đâu nhỉ anh Cương ơi anh Cương”
  – Lê thiết Cương lúc này đang ngồi buôn gió cùng Phạm Xuân Nguyên và Giáp Văn Dương bên hành lang lên tiếng vừa nói vừ đi vào rất hăm hởhihi:”Ai gọi Cương ,có Cương đây, Cương đây …trả lời hết trả lời hết gì cũng nói ,nói hết . (hihi tưởng sẽ khai thác được nhiều thông tin từ ông này)
  – Lê Thiết Cương Cầm mic:” Khi tôi nhận được bản thảo đã bốn năm và vẽ minh họa thì có rất nhiều người hỏi và hỏi về nhiều chuyện xong tôi nói, có gì thì tôi đã vẽ hết rồi còn gì nữa và có thể nói thêm thì chỉ có thể nói Hoàng Hồng Minh viết về cái rất nhỏ nhưng để nói về cái rất lớn”
  hihi choáng..
  mình xem lại cái hình vẽ mà LTC nói là đã nói hết thì chỉ thấy cái Ao Làng hay cái Giếng làng có hình mặt người ngời ra tiệt không một thông tin. Choáng…

Giơ tay, nha ;-)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s