… khiến “Lòng người mênh mang”

Tiếp theo sự thành công của “Lòng người mênh mang 1”, ngày 14/5 tới tác giả Hoàng Hồng Minh sẽ ra mắt độc giả cuốn tản văn “Lòng người mênh mang 2” tại Không gian Sáng tạo Trung Nguyên (Số 52 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Hoàng Hồng Minh được coi là một “ẩn số” trước khi ra mắt sách “Lòng người mênh mang”. Anh được biết đến nhiều hơn là một tác giả của nhiều bài viết trên báo là chuyên gia công nghệ thông tin tại Pháp. Ngay cuốn sách đầu tay của anh cũng là một cuốn sách lạ lùng vì người đọc sẽ không tìm được thông tin về tác giả theo cách thức thông thường…là người khá thân thiết với giáo sư Ngô Bảo Châu, được giáo sư viết lời giới thiệu cho cuốn “Lòng người mênh mang” tại buổi ra mắt sách năm ngoái, Hoàng Hồng Minh vẫn dấu nhẹm đi những “lý lịch” về cá nhân mình. Giống như một người tự viết, rồi tự kể cho độc giả nghe, đến với độc giả bằng sự tự nhiên của một tâm hồn nghệ sĩ.

Cuốn tùy bút tản văn Lòng người mênh mang là kết quả của nhiều cuộc chuyện trò xuyên năm tháng của tác giả. Đây chỉ là những san sẻ của Hoàng Hồng Minh với bạn bè về những thu hoạch dành cho chính bản thân anh sau nhiều năm trải nghiệm đây đó, ngẫm nghĩ và thực hành. Được sự động viên của bạn bè, anh mạnh dạn đem ra chia sẻ rộng rãi vì nghĩ nó mang tính giải trí và có thể có ích cho một số bạn đọc chưa được làm quen. Theo anh, cuốn sách không phải là đáp án, mà là lời rủ rê cùng ngẫm nghĩ, còn “đáp án cuối cùng nằm ở chính bên trong bạn!”.

Chương trình giao lưu ra mắt Tản bút tùy văn “Lòng Người Mênh Mang 2” được xây dựng như một buổi trình diễn đầy ngẫu hứng, tự nhiên, của chính bạn bè. Con đò Lòng Người Mênh Mang thả mình trên dòng sông quê hương, những bến đò sẽ lần lượt đón các nhân vật lên con đò để tiếp nối những giao lưu, chuyện trò… và âm nhạc – bản thân những bản nhạc của tác giả cũng là một phần của cuốn “Lòng Người Mênh Mang – 2”. Con đò ấy, như chính chúng ta, không quên mình bồng bềnh từ dòng sông quê hương, nhưng cũng không tự khép mình chỉ trên dòng sông quê hương, để rồi nó thả mình tiếp đến dòng sông Trời, Thiên Hà – bạn sẽ thưởng thức những bài nhạc cổ điển trên piano của Trang Trịnh, nỗi hoài vọng với ca khúc nhạc đương đại…

Có thể nói đây là buổi khiêu vũ nhiều mầu sắc giữa tâm tư hoài vọng cùng với khí chất đương đại, điều đặc biệt ở cuốn tản bút tuỳ văn của Hoàng Hồng-Minh. Đó cũng lại là một Gallery thu nhỏ với hàng loạt những bức vẽ của họa sỹ Lê Thiết Cương minh họa cho “Lòng Người Mênh Mang – 2” cùng những bức vẽ nhớ nhung về Hà Nội một thời của chính tác giả.

Hoài Lê

http://bantinsao.vn/hoang-hong-minh-khien-long-nguoi-menh-mang-a-1567.html

Advertisements

2 thoughts on “… khiến “Lòng người mênh mang”

    1. Thành thật xin lỗi bạn bè vì tác giả thì không muốn tự ồn ào, và đã tin tưởng vào thông cáo báo chí trên truyền thông. Rốt cục các bạn phụ trách TCBC đã quá chậm chạp, đã đưa tin chỉ trước sự kiện có 24 giờ, làm cho nhiều bạn quí đã bị lỡ dịp này. Cũng là kinh nghiệm vinata ạ. 😉

Giơ tay, nha ;-)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s